Công Dụng Của Cải Cầu Vồng

Công Dụng Của Cải Cầu Vồng Công Dụng Của Cải Cầu Vồng
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Công Dụng Của Cải Cầu Vồng

CÔNG DỤNG CỦA CẢI CẦU VỒNG


 

Cải cầu vồng trồng từ hạt giống từ lâu đã được xem là một loại thực phẩm tuyệt vời trong chế độ ăn uống của dân cư vùng Địa Trung Hải, được công nhận tốt cho sức khỏe và tăng cường tuổi thọ.

Cải cầu vồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp hơn 700% nhu cầu hằng ngày của bạn về vitamin K và hơn 200% về vitamin A chỉ trong 1 cup (175gr). Cùng với các loại rau lá xanh khác và trong gia đình cải, cải cầu vồng chứa hàm lượng nitrat cao được khuyến cáo là giảm huyết áp, giảm lượng oxy cần thiết trong tập luyện và nâng cao thành tích thể thao.

Cải cầu vồng chứa nhiều khoáng chất hơn hầu hết các loại rau khác và rất giàu chất xơ. Khi được chuẩn bị và chế biến đúng cách, cải cầu vồng sẽ có vị rất ngon, bạn đọc có thể lấy lá non ăn sống trong salad, lá trưởng thành và cuống cứng dùng xào nấu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên bổ sung định kỳ 1 – 2 lần/tuần cải cầu vồng vào thực đơn gia đình sẽ đưa đến một số lợi ích cụ thể dành cho sức khỏe có thể kể đến như:

 

- Bảo vệ đôi mắt

Ăn rau cải cầu vồng thường xuyên là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt từ bên trong. Tác dụng này có được là nhờ cải cầu vồng chứa rất nhiều vitamin A. Trên thực tế, bạn chỉ cần một cốc nước ép rau cải cầu vồng là đủ lượng vitamin A cần cho cả ngày.

 

- Kiểm soát tiểu đường

Khi bạn ưu tiên các loại rau củ giúp kiểm soát tình trạng tiểu đường thì chắc chắn cải cầu vồng là cái tên không thể thiếu. Các acid syringic hiện diện trong loại rau này sẽ cân bằng lượng đường trong máu. Điều đó giúp giảm tình trạng biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.

- Cải thiện tình trạng thiếu máu

Nếu muốn giảm bớt tình trạng thiếu máu, bạn không nhất thiết phải nhờ cậy đến thuốc. Chỉ cần bổ sung rau cải cầu vồng vào thực đơn, bạn sẽ cải thiện được tình trạng thiếu máu một cách đáng kể. Hàm lượng sắt cao trong loại rau này sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng và hiệu quả.

- Giúp xương chắc khỏe

Việc bổ sung các loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe là vô cùng quan trọng. Xương sẽ trở nên kém chắc khỏe khi mất dần đi lượng khoáng chất, vốn là tình trạng không thể tránh khỏi khi tuổi già đến. Và về vấn đề đó, rau cải cầu vồng là một trong những thực phẩm hàng đầu. Loại rau nhiều màu sắc này rất giàu canxi và vitamin K, cả hai đều là những loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll